Sen cúc – Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’

Sen cúc – Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’

MUA SEN CÚC THEO KHU VỰC Ở CÁC LINK SAU NHẰM GIẢM PHÍ SHIP:

Sen cúc

Mô tả

Sen cúc là loài cây mọng nước có lá dày, mọc xoay tròn quanh thân thành hình hoa thị. Cây phát triển khá nhanh, và đường kính cây có khi lên tới 25 cm. Những chiếc lá có màu xanh hoặc xanh nhạt và xám bạc, dài tới 12,5 cm và rộng 2,5 cm, đầu lá nhọn, và thường có màu hồng ở đầu. Hai bên mép lá hướng xuống dưới, trong khi đầu lá hướng lên trên, và có xu hướng hướng vào trong về phía trung tâm của cây, làm cho lá có hình dáng như những cánh hoa cúc. Sen cúc thường nở hoa vào cuối mùa hè hoặc mùa thu. Cây nở những bông hoa màu cam tươi sáng lóe lên trên tán lá trên phát hoa cao, cong cong.

Bạn có thể đặt mua sen cúc tại đây:

https://vukigarden.com/san-pham/sen-cuc-size-trung/

Cách trồng và chăm sóc

Hầu hết các loài trong chi Echeveria khá phổ biến và cũng không phải là những cây khó chăm sóc, miễn là bạn tuân theo một số quy tắc cơ bản. Trước tiên, hãy cẩn thận không bao giờ để nước đọng trên lá hoặc trong các kẽ lá vì nó có thể gây thối cây hoặc gây ra nấm bệnh làm giết chết cây. Ngoài ra, lặt bỏ các lá khô, lá chết ở phía dưới gốc cây khi nó phát triển. Những chiếc lá này là môi trường lý tưởng cho các loài nấm bệnh và côn trùng sinh sống, nhất là rệp sáp – chi Echeveria rất dễ bị rệp sáp tấn công. Cũng như với các loài cây mọng nước khác, thói quen tưới nước cẩn thận và cung cấp đủ ánh sáng cho cây sẽ giúp bạn trồng cây khỏa mạnh, đảm bảo thành công.

sen cúc

Sen cúc

Chi Echeveria có thể dễ dàng nhân giống từ lá, mặc dù một số loài có thể sẽ tốt hơn khi nhân giống từ hạt hoặc cắt cành. Để nhân giống từ lá, tách cẩn thận lá ra khỏi cây mẹ, đặt lá đã tách trong chậu đựng hỗn hợp đất chuyên trồng cây mọng nước và để ở nơi râm mát, thường xuyên kiểm tra phun sương giữ ẩm cho đất cho đến khi cây mới nảy mầm.

Thay chậu khi cần thiết, tốt nhất là trong mùa ấm áp. Hãy đảm bảo đất khô trước khi thay chậu, sau đó nhẹ nhàng tháo cây ra khỏi chậu. Loại bỏ đất cũ ra khỏi rễ, cắt bớt các rễ già, rễ bị hư, gãy dập. Xử lý các vết cắt bằng thuốc diệt nấm rồi để cho khô vết cắt. Đặt cây vào chậu mới và lấp đất lại. Để cây khô trong một tuần hoặc có thể lâu hơn, sau đó bắt đầu tưới nhẹ để giảm nguy cơ thối rễ.

(Nguồn: Bài viết được dịch từ bài Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’, trên website worldofsucculents.com)

387 Views